Menu Close

Sân bay Chu Lai ở đâu? Những dự án bất động sản nổi tiếng gần sân bay Chu Lai

Chu Lai là một trong những sân bay có diện tích lớn nhất của nước ta hiện nay. Đồng thời đây còn là cửa ngõ giao thương quan trọng về kinh tế của nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung với cả nước. Vậy bạn có biết sân bay Chu Lai ở đâu không? Cùng Golvis tham khảo bài viết sau để có thêm cho bản thân nhiều thông tin hữu ích nhé!

Sân bay Chu Lai ở đâu?

Sân bay Chu Lai hay Chu Lai International Airport và có mã IATA là VCL. Đây là sân bay có vị trí tọa lạc tại khu kinh tế mở Chu Lai thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam. Trong thời kỳ chiến tranh, đây là căn cứ của lực lượng không quân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng hòa.

Ngày 24/2/2004, sân bay Chu Lai được khởi công xây dựng và có chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 22/3/2005. Với tổng diện tích khoảng 3000 ha, cùng đường băng dài 3050m, Chu Lai hiện nay là sân bay lớn nhất ở nước ta.

Bên cạnh đó, Chu Lai còn có vị trí giáp ranh với nhiều khu vực lân cận như Quảng Ngãi, Đà Nẵng,… Vậy nên, Chu Lai được xem như cửa ngõ giao thương kinh tế quan trọng của các tỉnh ven biển miền Trung với cả nước.

Sân bay Chu Lai có vị trí tọa lạc tại khu kinh tế mở Chu Lai thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam

Những dự án bất động sản nổi tiếng gần sân bay Chu Lai

Sau đây là những dự án bất động sản nổi tiếng gần cảng hàng không Chu Lai mà bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin cho bản thân:

Dự án đô thị vịnh An Hòa

Dự án đô thị vịnh An Hòa có vị trí tại xã Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam. Đây là dự án khu đô thị sinh thái do Công ty Cổ phần Đầu tư Chu Lai Hội An làm chủ đầu tư với tổng diện tích là 99.6 ha. Dự án đô thị vịnh An Hòa gồm nhiều loại hình kinh doanh như nhà phố, căn hộ,…

Bên cạnh đó, từ vị trí của dự án, bạn có thể dễ dàng di chuyển tới Quốc lộ 1A, đường Quang Trung, Tỉnh lộ 617, đường vành đai 129…. Trong đó, phía Tây Nam giáp với khu đô thị Tam Hiệp II và khu nhà ở công nhân, phía Đông Nam giáp đường Quang Trung, phía Đông Bắc giáp dự án sông Bến Ván,  phía Tây Bắc giáp khu đô thị Tam Hiệp.

Với vị trí tọa lạc tiếp giáp với nhiều khu vực trọng điểm để phát triển kinh tế, xã hội, giao thông thuận tiện khi nối liền với sân bay Chu Lai nên dự án này được nhiều chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng phát triển và nhiều người đầu tư bất động sản chuyên nghiệp lựa chọn để đầu tư sinh lời.

 

Dự án đô thị vịnh An Hòa có vị trí tại xã Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Le Meridien Resort & Spa Quảng Nam

Le Meridien Resort & Spa Quảng Nam là dự án biệt thự do Công ty Cổ phần MBLand Tonkin làm chủ đầu tư. Dự án này được tọa lạc tại đường Lạc Long Quân, phường Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam với tổng diện tích là 79.764 m2. Trong đó, mật độ xây dựng là 23.1%, không gian cảnh quan, mặt nước là 44.73%, sân bãi, đất giao thông là 15% với nhiều loại hình kinh doanh như: căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thư, khách sạn,…

Với 32.124 m2 tổng dện tích xây dựng công trình và được chia thành ba phân khu là căn hộ du lịch, khu khách sạn, khu biệt thự. Cùng với đó là nhiều tiện ích như: Trung tâm hội nghị, bar, spa, gym, nhà hàng, hồ bơi,… Vậy nên, dự án này được nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá cao về tiềm năng phát triển.

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Shakira Beach Resort and Spa Hội An

Shakira Beach Resort and Spa Hội An là dự án có vị trí tọa lạc trục đường Lạc Long Quân thuộc bãi biển An Bàng, phường Điện Dương, Điện Bàng, Quảng Nam. Đây là dự án do công ty TNHH Khu Du Lịch VinaCapital Hội An làm chủ đầu tư và được khởi công xây dựng vào 27/04/2019 và dự kiến bàn giao vào quý I/2021 với tổng đầu tư gần 1.900 tỷ đồng.

Dự án có tổng diện tích xây dựng là 8.6 ha với tổng số căn hộ du lịch là 430 căn và 70 căn biệt thự. Trong đó 2.442 m2 diện tích khi căn hộ du lịch, 4.593 m2 diện tích khu công trình và khoảng 21.097 m2 diện tích đất khu công trình biệt thự. Cùng với đó là nhiều tiện ích kèm theo như: Spa. khu vực sự kiện ngoài trời, khu vực BBQ, hồ bơi, quầy bar,… Chính vì vậy, dự án này thu hút được rất nhiều người lựa chọn để đầu tư sinh lời.

 

Shakira Beach Resort and Spa Hội An là dự án có vị trí tọa lạc trục đường Lạc Long Quân thuộc bãi biển An Bàng

Lời kết

Trên đây là những thông tin được Golvis chia sẻ giúp bạn giải đáp được thắc mắc: “Sân bay Chu Lai ở đâu? Những dự án bất động sản nổi tiếng gần sân bay Chu Lai”. Mong rằng, qua đó bạn sẽ có thêm cho bản thân nhiều điều hữu ích khi có dự định đầu tư đúng đắn cho bản thân trong lĩnh vực bất động sản sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *