Menu Close

Dự án bất động sản gần mỏ Cá Voi Xanh có tiềm năng nhất

Mỏ Cá Voi Xanh là một trong những mỏ khí đốt có khối lượng khổng lồ ở Việt Nam. Cùng với sự phát triển của công nghiệp hiện đại, nơi đây hiện đang là vùng đặc quyền kinh tế trọng điểm của nước ta. Vậy mỏ khí Cá Voi Xanh ở đâu? Dự án bất động sản nào gần mỏ khí Cá Voi Xanh tiềm năng nhất? Cùng Govis tìm hiểu rõ hơn qua vài viết sau đây nhé!

Mỏ Cá Voi Xanh ở đâu?

Mỏ Cá Voi Xanh có vị trí cách bờ biển miền Trung Việt Nam khoảng 100km về hướng Đông. Đây là mỏ khí có trữ lượng lớn hơn mỏ Lan Đỏ và mỏ Lan Tây gấp khoảng 3 lần. Mỏ khí Cá Voi Xanh hiện đang được điều hành bởi Tập đoàn Exxon Mobil – Mỹ. Tính tới thời điểm hiện nay thì các bên đã và đang triển khai thi công để nhanh chóng đưa dự án vào sử dụng trong thời gian sắp tới.

Mỏ khí Cá Voi Xanh là dự án cung cấp năng lượng cho nhu cầu sử dụng của nước ta. Theo kế hoạch, đơn vị điều hành sẽ tiến hành xây dựng đường ống nối vào bờ biển Chu Lai với tổng chiều dài khoảng 88km. Đồng thời, điểm tiếp khí trên bờ sẽ được đặt tại khu kinh tế Mở Chu Lai thuộc xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Theo nhiều đánh giá của nhiều chuyên gia kinh tế, khu kinh tế Dung Quất và khu kinh tế Chu Lai trong thời gian sắp tới sẽ tạo nên làn sóng mới cho các nhà đầu tư. Nhất là khi dự án Cá Voi Xanh được đưa vào “bờ”. Tuy nhiên, để đạt được điều này thì Quảng Nam và Quảng Ngãi cần phải chủ động điều chỉnh quy hoạch và rà soát để thu hút đầu tư dầu khí, góp phần thúc đẩy nền công nghiệp của tỉnh nhà phát triển.

Mỏ Cá Voi Xanh có vị trí cách bờ biển miền Trung Việt Nam khoảng 100km về hướng Đông

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Quảng Nam

Trong những năm gần đây, tỉnh Quảng Nam được đầu tư và phát triển một cách mạnh mẽ về có sở hạ tầng. Từ đó đã tạo nên được sức hút không nhỏ của các nhà đầu tư bất động sản vào Quảng Nam để hình thành trong tương lai những chuỗi đô thị ven biển. Và một trong những vùng được chú trọng phát triển đó chính là khu vực Núi Thành thuộc cụm khu kinh tế Chu Lai.

Núi Thành chính là trung tâm phát triển mạnh và nhanh chóng nhất về công nghiệp của tỉnh Quảng Nam hiện nay. Theo ước tính mỗi năm, Núi Thành đã đóng góp hơn 60% tổng thu ngân sách nhà nước cho tỉnh Quảng Nam. Từ đó chúng ta có thể thấy rằng, kinh tế nơi đây ngày càng có hướng chuyển dịch rõ rệt.

Đặc biệt là từ khi dự án điểm tiếp khí trên bờ của đường dẫn khí mỏ Cá Voi Xanh được đặt tại khu kinh tế Mở Chu Lai. Chính bởi những giá trị lợi ích về kinh tế nên tình trạng bất động sản tại đây luôn cháy hàng và trong tình trạng “sốt” giá.

 

Bởi những giá trị lợi ích về kinh tế nên tình trạng bất động sản tại Quảng Nam luôn cháy hàng và trong tình trạng “sốt” giá

Dự án bất động sản gần mỏ Cá Voi Xanh có tiềm năng nhất

Một trong những dự án bất động sản có tiềm năng nhất thuộc địa phận huyện Quảng Nam và gần khu vực mỏ khí Cá Voi Xanh chính là dự án khu đô thị vịnh An Hòa. Đây là dự án khu đô thị sinh thái có vị trí tiếp giáp giữa quốc lộ 1A và Vịnh An Hòa nằm trên con đường huyết mạch từ sân bay Chu Lai nối liền Hội An – Đà Nẵng.

Khu đô thị An Hòa được xây dựng với tổng diện tích khoảng 99.6ha, trong đó: 45.64ha dành cho phân khu là An Hòa 1 và 53.96ha dành cho An Hòa 2. Đây là dự án được quy hoạch để phát triển nhà ở cao cấp và dịch vụ với các khu nhà sinh hoạt khối phố, trường học, công viên cây xanh,… phục vụ cho các hoạt động giải trí, vui chơi của dân cư sinh sống tại đây.

Từ dự án, chúng ta có thể dễ dàng di chuyển đến những khu du lịch, địa điểm dịch vụ như: Sân bay Chu Lai, khu công nghiệp Chu Lai, Thành phố Hội An, Thành phố Tam Kỳ, Thành phố Đà Nẵng,… chỉ với một khoảng thời gian ngắn. Không chỉ vậy, dự án còn thuộc địa phận huyện Núi Thành – vị trí trọng điểm của khu kinh tế Chu Lai. Đặc biệt, nơi đây còn được nhiều nhà đầu tư lớn triển khai dự án lớn như:

  • Dự án sản xuất ô tô của Công ty CP ô tô Chu Lai- Trường Hải liên doanh với Peugeot, Hyundai, Mazda.
  • Dự án Nhà máy điện khí tại Núi Thành của tập đoàn Dầu Khí Việt Nam liên doanh với tập đoàn Exxon Mobil (Mỹ)

 

Khu đô thị An Hòa được xây dựng với tổng diện tích khoảng 99.6ha

Lời kết

Trên đây là những thông tin được Golvis chia sẻ giúp bạn đọc biết được mỏ Cá Voi Xanh ở đâu cũng như dự án phát triển bất động sản tiềm năng gần mỏ khí Cá Voi Xanh. Mong rằng qua đó bạn sẽ có thêm nhiều nhận định đúng đắn và hữu ích cho bản thân. Nhất là trong kế hoạch kinh doanh và đầu tư về lĩnh vực bất động sản trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *