Menu Close

Các dự án nổi bật tại khu kinh tế Chu Lai

Khu kinh tế Chu Lai được xem là khu kinh tế ven biển đầu tiên của Việt Nam với mô hình tổng hợp và đa chức năng. Trong những năm qua ban quản lý luôn thực hiện định hướng phát triển bền vững gắn liền với việc bảo vệ môi trường. Đồng thời khu vực này cũng không ngừng kêu gọi nguồn lực đầu tư. Vậy bạn biết gì về các dự án nổi bật tại khu kinh tế Chu Lai? Cùng Golvis tìm hiểu qua bài viết nhé.

Giới thiệu về khu kinh tế Chu Lai

Khu kinh tế Chu Lai được thành lập theo quyết định số 108/2003/QĐ-TTg ngày 5/6/2003 của Thủ tướng Chính phủ. Sự ra đời của khu vực này trở thành đòn bẩy quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm Trung bộ. Khu kinh tế bao trùm thị trấn Núi Thành, xã Tam Nghĩa, xã Tam Quang, Tam Hải, Tam Giang, Tam Hòa, Tam Hiệp, Tam Anh, Tam Tiến và Tam Xuân 1 và một số xã thuộc thành phố Tam Kỳ.

Hiện nay khu kinh tế Chu Lai gồm có khu thuế quan và phi thuế quan. Trong đó, khu thuế quan có sự hiện diện của các khu công nghiệp, chế xuất, giải trí – dịch vụ, khu hành chính và dân cư. Bên cạnh là khu phi thuế quan gắn liền với cảng Kỳ Hà. Nơi đây phát triển mạnh với các hoạt động phát triển hàng hóa xuất khẩu, hàng gia công và tác chế. Kết hợp với hoạt động thương mại hàng hóa, thương mại dịch vụ, xúc tiến thương mại….

Khu kinh tế Chu Lai gồm có khu thuế quan và phi thuế quan

Các dự án nổi bật tại khu kinh tế Chu Lai

Trong chiến lược phát triển tỉnh Quảng Nam đến thời điểm năm 2035, Chu Lai trở thành tâm điểm phát triển và được kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị kiểu mẫu. Nơi đây có sự đầu tư xây dựng mạnh mẽ với hàng loạt dự án lớn như:

Khu công nghiệp phục vụ nông – lâm nghiệp

Dự án Khu công nghiệp nông – lâm nghiệp tại Khu Kinh tế mở Chu Lai do THACO làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư 8.118 tỷ đồng. Khu công nghiệp này có tổng diện tích 451 ha, xây dựng tại huyện Núi Thành. Theo chiến lược đầu tư nói đây sẽ bao gồm các mô hình hoạt động sau:

  • Trung tâm nghiên cứu, nông trường mẫu thực nghiệm sản xuất.
  • Khu chăn nuôi thực nghiệm theo quy chuẩn.
  • Khu sản xuất vật tư nông nghiệp hữu cơ.
  • Khu kho lạnh tập trung chuyên dụng cho trái cây.
  • Nhà máy chế biến các loại trái cây với đa dạng sản phẩm khác nhau.

Dự án Khu công nghiệp nông – lâm nghiệp tại Khu Kinh tế mở Chu Lai

Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *