Menu Close

Thị trấn Núi Thành, tỉnh Quảng Nam có gì đặc biệt?

Trên đất nước Việt Nam hiền hòa, xinh đẹp, mỗi một địa phương đều có đặc điểm riêng và tiềm năng thế mạnh phát triển khác nhau. Vậy Thị trấn Núi Thành, tỉnh Quảng Nam có gì đặc biệt? Nơi đây có đặc điểm gì để có thể trở thành tiềm năng đầu tư và phát triển? Hãy cùng Golvis tìm hiểu về mảnh đất Núi Thành – Quảng Nam này trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm địa lý của Thị trấn Núi Thành – Quảng Nam

Để hiểu hết về tiềm năng của Thị trấn Núi Thành, tỉnh Quảng Nam trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về địa lý của vùng đất này. Sau đây là những thông tin cơ bản về địa lý Thị trấn Núi Thành.

Vị trí địa lý

Thị trấn Núi Thành nằm ở phía nam tỉnh Quảng Nam. Thị trấn này có phía Đông giáp biển Đông, phía Tây giáp huyện Phú Ninh và Bắc Trà My, phía Nam giáp Trà Bồng và Bình Sơn, phía Bắc giáp Tam Kỳ. Nhờ có sự tiếp giáp như vậy mà thị trấn có sự giao thương qua lại rất phát triển và hệ thống giao thông cũng rất thuận tiện. Thị trấn Núi Thành được thiên nhiên ưu đãi khi có đường bờ biển dài, trong đường bờ biển này có rất nhiều bãi tắm đẹp.

Thị trấn Núi Thành là trung tâm huyện Núi Thành có vị trí rất thuận lợi

Diện tích

Diện tích đất tự nhiên của Núi Thành  chủ yếu là diện tích đất trồng cây hàng năm và diện tích mặt nước cũng rất lớn. Điều đặc biệt hơn nữa đó là hơn 30% diện tích đất địa phương này là đất lâm nghiệp phủ đầy cây xanh lâu năm. Đất thổ cư chỉ chiếm có 1% diện tích đất tự nhiên của Núi Thành.

Địa hình

Đây là một Thị trấn đồng bằng ven biển thuộc cực nam của Tỉnh Quảng Nam với địa hình có chút nghiêng, bằng đường bộ có thể đi qua được khắp địa phương. Với địa hình này, giao thông nội thị cũng khá thuận tiện.

Sông ngòi

Thị trấn Núi Thành, tỉnh Quảng Nam có các hệ thống sông Trường Giang, Tam Kỳ, Ba Túc, An Tân và sông Trầu chảy qua. Các con sông này đều có đầu nguồn từ phía Tây, Tây Bắc và chảy về phía Đông đổ ra biển tại cửa biển An Hòa. Tại An Hòa có Vịnh ven biển nhìn thẳng và chảy ra biển Đông nên nơi đây khá đẹp và thơ mộng.

Khí hậu

Khí hậu nơi đây là nhiệt đới gió mùa nên thời tiết mùa hè nếu ven biển sẽ rất mát mẻ. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 25,7 độ C, đây là mức nhiệt độ khá dễ chịu ở nước ta. Nơi đây có gió mùa và lượng mưa thuộc mức trung bình so với các địa phương khác.

Kinh tế – xã hội của Thị trấn Núi Thành – Quảng Nam

Để có thêm những thông tin đặc biệt về mảnh đất này chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu về đặc điểm kinh tế và xã hội của Thị trấn Núi Thành thuộc tỉnh Quảng Nam.

Thị trấn Núi Thành là địa phương có nền kinh tế khá phát triển

Dân cư

Dân cư nơi đây khoảng 6.000 người, trong đó người Kinh chiếm đến 98% dân số. Trung bình mỗi hộ dân nơi đây chỉ có khoảng 4 người, chính vì vậy có thể khẳng định người dân nơi đây kế hoạch hóa gia đình rất tốt. Đa số dân cư nơi đây sinh sống ở vùng đồng bằng và ven biển.

Giáo dục và y tế

Toàn bộ khu vực thị trấn có 1 trường THPT, 1 trường THCS và 2 trường tiểu học, chất lượng giảng dạy ngày càng được nâng cao. Thị trấn cũng đã có trạm y tế với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại.

Kinh tế

Thị trấn núi thành chính là trung tâm kinh tế lớn và vững mạnh của huyện và tỉnh. Nơi đây có rất nhiều khu công nghiệp và dự án xây dựng đã đi vào hoạt động và một số dự án đang thi công.

Khu đô thị sinh thái Vịnh An Hòa – Điểm sáng của Thị trấn Núi Thành

Khu đô thị sinh thái Vịnh An Hòa thuộc xã Tam Hiệp của Thị trấn Núi Thành – Quảng Nam có diện tích gần 100ha nằm ven Vịnh An Hòa. Đây chính là dự án nổi bật của địa phương trong năm nay với mô hình đô thị sinh thái thông minh. Tận dụng được diện tích đất tự nhiên rộng lớn và địa hình ven biển, nhà đầu tư đã quyết định xây dựng dự án khu đô thị sinh thái ven biển Vịnh An Hòa.

Khu đô thị sinh thái Vịnh An Hòa là điểm sáng của thị trấn Núi Thành

Ngoài điều kiện tự nhiên thuận lợi và phù hợp với hệ sinh thái của dự án. Dự án còn xây dựng thêm hệ thống công viên cây xanh rộng lớn để cải tạo tự nhiên theo chiều hướng đi lên và phục vụ chính lợi ích con người. Ngoài ra để đáp ứng cho cư dân sống tại đây, nhà đầu tư đã cho xây dựng hệ thống trường học, khu vui chơi, sân tập thể dục, trung tâm thương mại… Tất cả đều đảm bảo yếu tố tôn trọng tự nhiên và giữ gìn môi trường. Đây chính là khu đô thị đáng sống nhất hiện nay của tỉnh Quảng Nam.

Lời kết

Thị trấn Núi Thành, tỉnh Quảng Nam là địa phương có điều kiện tự nhiên thuận lợi, được thiên nhiên ưu đãi với đường ven biển và Vịnh An Hòa. Không những thế nó còn được con người ưu đãi với hệ thống giao thông thuận lợi vì thị trấn này là trung tâm của huyện Núi Thành. Nơi đây chính là vị trí đắc địa để xây dựng các khu đô thị sinh thái.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về bất động sản khu vực Núi Thành hoặc cần tìm thông tin dự án vịnh An Hòa, hãy liên hệ Govis ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *